Windows 7 chưa phát hành chính thức đã bị bẻ khóa

Chưa đầy một tuần sau khi Microsoft phát hành Windows 7 Ultimate đến các nhà sản xuất máy tính, những chuyên gia bẻ khóa (cracker) đã kích hoạt và xác thực thành công bản quyền phiên bản Windows 7 RTM Ultimate.
Kỹ thuật bẻ khóa không có gì mới. Các cracker vẫn dùng phương thức cũ để vượt qua khe hở bảo mật trong Windows 7 tương tự như đã làm với hệ điều hành Windows Vista trước đây.
Theo thông tin từ Softpedia, cracker đã có được một đĩa DVD phiên bản OEM Windows 7 Ultimate từ Lenovo. Từ đó đã lấy được hai phần thông tin cực kỳ quan trọng: mã sản phẩm Windows 7 OEM – SLP (system locked pre-installation) và thông tin xác thực OEM cho Windows 7.

Tuy nhiên, việc đầu tiên người sử dụng phải làm là cấu hình lại BIOS hệ thống để đánh lừa Windows 7 đây là một PC OEM thực sự bằng cách thay đổi giá trị của SLIC (Software Licensing Description Table) được lưu trữ tại bộ nhớ hệ thống trong quá trình khởi động máy. Sau khi chỉnh sửa BIOS, các xác thực OEM và OEM-SLP sẽ được kích hoạt thành công. Chiếc PC bình thường sẽ trở thành một “OEM PC” và không cần phải gọi xác thực bản quyền tới máy chủ của Microsoft nữa.
Sau khi hoàn tất quá trình cài đặt, các crackers đã có một chiếc PC cài đặt Windows 7 RTM Ultimate “có bản quyền”. Mặc dù nguồn gốc là từ đĩa DVD dành cho các máy tính của Lenovo, nhưng theo báo cáo thì các cracker cũng đã thực hiện thành công trên các máy tính của Dell, HP, MSI.
Tuy nhiên, vẫn còn một điều an ủi với Microsoft là các crackers mới chỉ bẻ khóa được bản Ultimate chứ chưa bẻ khóa được các phiên bản còn lại của Windows 7 như SKU, Home Basic, Home Premium, Professional.
Nhưng đối với phần còn lại của thế giới thì bản Ultimate là quá đủ rồi. Đây thực sự là một thách thức rất lớn đối với Microsoft đối với vấn nạn vi phạm bản quyền trên toàn cầu.
nguồn: pctiplink.com

Không có nhận xét nào:

Đăng nhận xét

cảm ơn bạn đã ghé thăm