Nhiều bạn bị dính những virus dạng như: TSR.BOOT virus hoặc các trình antivirus báo
MBR sector of the 0 (1) . physical disk & TSR.BOOT virus

Master Boot Record thường được viết tắt là MBR, đây là phần đĩa cứng được boot đầu tiên khi bạn khởi động máy, ở đây sẽ chứa các thông tin về hệ điều hành bạn đang sử dụng, nếu MBR bị lỗi sẽ dẫn tới việc bạn không thể vào được Windows.
Thông thường khi MBR bị lỗi bạn sẽ gặp một trong 3 thông báo sau:

Error loading operating system
Missing operating system
Invalid partition table

Có một số cách rất dễ dàng giúp bạn khắc phục lỗi này đối với hệ điều hành Windows XP và Windows Vista. Hãy làm theo các bước dưới đây nếu bạn gặp phải tình trạng này:

1. Đối với Windows XP:
- Bạn hãy khởi động máy tính bằng đĩa cài đặt Windows XP, để làm được việc này đầu tiên bạn vào Bios và chỉnh sửa để ổ đĩa CD là thành phần được Boot đầu tiên, tiếp đó hãy cho đĩa CD cài đặt XP và và khởi động lại máy.
- Sau khi Windows đã load xong phần Setup, sẽ có 2 lựa chọn cho bạn đó là Setup (cài đặt) và repair (sửa chữa). Hãy bấm R để vào phần sửa chữa hệ điều hành.
- Lúc này Recovery Console sẽ tự động được nạp vào, bạn hãy nhập vào số tương ứng với Windows mà bạn cài đặt, thường là số 1. Sau khi bấm Enter bạn hãy nhập mật khẩu Administrator (nếu có).
- Cuối cùng bạn sử dụng lệnh fixmbr để thay thế một bản MBR mới cho hệ thống của mình.

Lưu ý: Cách này chỉ có tác dụng khi bạn sử dụng một hệ điều hành nếu nhiều hơn 1 hệ điều hành thì thủ thuật này có thể sẽ phản tác dụng.

2. Đối với Windows Vista:
- Tuơng tự như với Windows XP, bạn sẽ phải khởi động máy bằng đĩa cài đặt và chọn vào
Repair Your Computer

- Khi hộp thoại System Recovery Options bật lên bạn hãy chọn vào Command Prompt

- Ở đây thay vì sử dụng lệnh fixmbr như ở Windows XP bạn sử dụng lệnh bootrec.exe

Cách khác cho anh em tham khảo
Bạn thao tác với Norton Disk Editor như sau:
0. Back up các dữ liệu quan trọng trên dĩa cứng ra phương tiện lưu trữ ngoài.

1. Khởi động máy từ dĩa Hiren Boot, vào Hard Disk Tools-> Nhấn More 2 lần để lật màn hình, tìm phần "Norton Disk Editor 2002" (NDE). Nhấn Enter.

2. Màn hình NDE hiện ra, mặc định NDE ở chế độ chỉ đọc để phòng ngừa trường hợp bạn vô ý làm hỏng dữ liệu trên dĩa cứng. Bạn phải tắt chế độ này đi bằng cách vào menu Tool (phím nóng Alt-t) và chọn "Configuration". Bỏ chọn ô "Read Only".

3. Kế đến, bạn chọn menu Object->Drive. Hộp thoại hiện ra, bạn nhìn bên phải (ô Type), chọn "Physical Disk". Sau đó ở phần bên trái, chọn ổ dĩa cứng vật lý mà bạn muốn xoá MBR (nếu máy bạn có 1 ổ cứng thì chọn “Hard Disk 1”)

4. Cũng trong menu Object, chọn Physcal Sector. Hộp thoại hiện ra, ô đầu tiên bạn đánh 0 (Starting Sector), ô thứ hai bạn đánh 1 (Number of Sector)

5. Master Boot Record đã hiện ra trên màn hình dưới dạng một loạt mã thập lục phân. Đặt con trỏ ngay dòng đầu tiên, cột đầu tiên, nhấn CTRL-B, sau đó nhấn phím "End". Toàn bộ màn hình lúc này bị tô đen.

6. Chọn menu Edit->Fill. Sau đó chọn "00" (giá trị đầu tiên) để ghi đè lên toàn bộ số 00 (xoá trắng).

7. Chọn Edit->Write Changes để lưu các thay đổi.

8. Khởi động lại máy tính, bắt đầu phân vùng ổ dĩa, cài lại hệ điều hành.

Đây là cách triệt để nhất để diệt virus trên MBR. Các chương trỉnh antivirus chạy từ Dos cũng vẫn có thể diệt không hết virus trong MBR.

cách 2

Dùng Hirens boot CD -->>DOS bạn đánh lệnh fdisk /mbr